THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH NĂM HỌC 2021 - 2022

THÔNG TIN TUYỂN SINH VÀO LỚP 10

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH, NĂM HỌC 2021 - 2022

I. GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh được thành lập năm 1999. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đạt được những kết quả đáng tự hào, trở thành một địa chỉ giáo dục có uy tín và chất lượng cao của Tỉnh. Nhiều năm liền nhà trường đạt Tập thể Lao động xuất sắc cấp Tỉnh, được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Chỉ tịch UBND tỉnh..

Hiện nay, Trường có qui mô 36 lớp với 1415 học sinh. Trường có 89 cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn; giáo viên có trình độ Thạc sĩ đạt 29,2%. Đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, trẻ trung, nhiệt tình, năng động, sáng tạo. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh”, được Chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen.

Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục đạt kết quả ngày càng cao: Học sinh có hạnh kiểm Tốt, Khá đạt 97%; Học sinh giỏi toàn diện đạt 17,5%, học sinh tiên tiến đạt 65%. Tỉ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,57%, là đơn vị có vị thứ cao, xếp thứ 6 trong toàn tỉnh. Tỉ lệ đỗ vào đại học, cao đẳng đạt 70%, có 2 học sinh đỗ thủ khoa Trường ĐHSP Huế và Trường Đại học Quảng Bình, 2 em đỗ á khoa Trường Đại học Đà Lạt và Đại học Sư phạm Huế. Trong 5 năm có 119 em đạt giải thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thi OTE, IOE đạt 1 giải Quốc gia, 2 giải cấp tỉnh, thi KHKT đạt 10 giải cấp tỉnh. Năm học 2020 -2021 Giải Nhất toàn đoàn trong Hội khỏe Phù Đổng Tỉnh.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ giáo viên và sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh và Huyện, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ phòng học, phòng máy vi tính, thư viện, phòng thực hành thí nghiệm với trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường có môi trường học tập tốt, an toàn, an ninh trật tự đảm bảo, không có tệ nạn xâm nhập vào nhà trường. Học sinh được học tập với đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn giỏi, nhiệt tình, tâm huyết. Chất lượng ngày càng được nâng lên. Những học sinh có kết quả học tập tốt được tặng thưởng học bổng có giá trị: 5 suất học bổng Vallet mỗi suất 10 triệu đồng, 30 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng. 60 suất học bổng mỗi suất 500.000 đ. Học sinh được mượn sách giáo khoa, học sinh hộ nghèo được giảm phí học thêm.

Đăng ký vào học ở Trường THPT Nguyễn Chí Thanh là một lựa chọn rất tốt cho học sinh trong toàn huyện.

Chính sách thu hút học sinh giỏi

- Điều kiện: Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1

- Học sinh đạt giải Ba trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm lớp 9 được tặng học bổng: 3 triệu đồng. Giải khuyến khích được tặng học bổng 2 triệu đồng, đạt giải Ba học sinh giỏi cấp huyện được tặng học bổng 2 triệu đồng, giải khuyến khích được tặng học bổng 1 triệu đồng. Học sinh giỏi toàn diện một năm trở lên ở cấp THCS được tặng học bổng 1 triệu đồng. Đạt Huy chương Vàng, Bạc HKPĐ tỉnh được tặng học bổng 1,5 trệu đồng, Huy chương đồng được tặng học bổng 1 triệu đồng

- Trong năm đầu tiên những học sinh nói trên sẽ được miễn học phí học thêm, những năm tiếp theo sẽ được miễn học phí học thêm nếu giữ vững danh hiệu đã đạt.

II. THÔNG TIN TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2021 - 2022

1. Số lượng tuyển sinh: 10 lớp, 410 học sinh

2. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm Toán + Điểm Ngữ văn + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 04 năm học cấp THCS + Điểm ưu tiên (nếu có).

3. ​​​​​Đối tượng tuyển sinh

Học sinh ở tất cả các trường THCS trong toàn huyện đã tốt nghiệp THCS.

4. Nguyên tắc tuyển sinh

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi đủ các bài thi quy định và không có bài thi nào bị điểm 0. Thứ tự xét tuyển như sau:

• Tuyển thí sinh đăng ký NV1

• Nếu còn chỉ tiêu sẽ tuyển thí sinh đăng ký NV2 (theo thứ tự điểm xét tuyển từ cao xuống thấp).

5. Hồ sơ tuyển sinh

• Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Học bạ THCS bản chính; Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời; Giấy chứng nhận để hưởng chế độ ưu tiên; Giấy chứng nhận và bản sao hộ khầu đối với học sinh ngoại tỉnh, 2 ảnh màu 3 x 4;

• Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển: Từ ngày 18/6 đến ngày 23/6/2021

• Địa điểm: Văn phòng nhà trường

Cơ sở 1: Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình; Tel: 02323 965 483

Cơ sở 2: Kiến Giang, Lệ Thủy, Quảng Bình; Tel: 02323 882 296, HT: 0912098330.