Công tác giáo dục truyền thông cách mạng

Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh với công tác

Giáo dục truyền thống cách mạng và lý tưởng cho đoàn viên thanh niên qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Những năm qua, công tác giáo dục lí tưởng, truyền thống cách mạng, luôn được BCH trường THPT Nguyễn Chí Thanh chú trọng triển khai, đặc biệt là trong những ngày tháng 7.  Vào tháng 7 hằng năm, Ban Chấp hành Đoàn Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức các hoạt động thể hiện sự tri ân của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ. ĐVTN tham gia công tác quét dọn, vệ sinh, thay hoa mới trên các phần mộ. Đoàn góp kinh phí trang trí đường hoa tại khu vực lễ đài tạo không gian tôn nghiêm trang trọng tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Bên cạnh đó, khối Đoàn trường học đã tiến hành trao 6 phần quà giá trị 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng trong dịp này

Đoàn viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh chăm sóc phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Mai Thủy – Huyện Lệ Thủy

Trong chương trình kế hoạch hoạt động của Đoàn trường, công tác giáo dục tư tưởng, lí tưởng cho ĐVTN luôn được đặt lên hàng đầu. Hằng năm, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thu hút đông đảo đoàn viên, học sinh tham gia. Năm học 2020 - 2021, Đoàn trường đã tổ chức 2 cuộc ngoại khóa gắn với chủ điểm giáo dục truyền thống, thu hút gần 1400 đoàn viên tham gia.

Trong các dịp 22/12 hằng năm, BCH đoàn trường tổ chức dâng hương tại nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyễn Giáp và nhà lưu niệm Đại tướng Nguyễn Chí Thanh tại thôn Đại Phong

Ngoài ra, Đoàn trường còn phối hợp với Huyện đoàn để tổ chức các hành trình về các địa chỉ đỏ. về các di tích văn hóa lịch sử cho ĐVTN, hành trình Chùa Hoằng Phúc, Miếu Thần Hoàng, Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh…góp phần khắc sâu niềm tự hào và ý thức trân trọng truyền thống văn hóa của quê hương.

ĐVTN nghe các lão thành cách mạng ôn lại truyền thống cách mạng của quê hương tại Miếu Thần Hoàng – Xã Tân Thủy, Huyện Lệ Thủy

Thông qua những hoạt động trên đã bồi đắp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các đoàn viên, học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Để phát huy những việc làm ý nghĩa đó, Đoàn trường cần tiếp tục duy trì cũng như tổ chức đa dạng hình thức cho thế hệ trẻ; tạo động lực để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống, phấn đấu trở thành những người công dân có ích; góp phần hình thành một thế hệ tương lai có trách nhiệm với đất nước, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.