KẾ HOẠCH TUYỂN SINH VÀO LỚP 10, TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH NĂM HỌC 2023 - 2024

07/07/2023

Căn cứ Quyết định số 970/QĐ-UBND ngày 26/4/2023 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển lớp, học sinh cho các trường THPT, THCS&THPT, Trung tâm TDTX Quảng Bình năm học 2023 - 2024;

Căn cứ Quyết định số 3512/QĐ-UBND ngày 13/12/2022 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc phê duyệt Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT, THPT chuyên, lớp 10 PT dân tộc nội trú, lớp 10 GDTX trên địa bàn tỉnh Quảng Bình năm học 2023 - 2024;

Căn cứ Quyết định số 231/QĐ-SGDĐT ngày 26/4/2022 của Sở GD và ĐT về Ban hành Quy chế tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2023 - 2024;

Căn cứ hướng dẫn số 187/SGDĐT-QLCL ngày 9/02/2023 về việc Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024;

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh xây dựng Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024 như sau.

I. YÊU CẦU CHUNG

Thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, quy định tuyển sinh tại các văn bản hướng dẫn của Bộ, UBND tỉnh và Sở GD&ĐT.

Phối hợp với Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, các trường THCS trên địa bàn thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đạt chỉ tiêu được giao.

II. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2023 - 2024

1. Đối tượng tuyển sinh

Học sinh ở tất cả các trường THCS trong toàn huyện đã tốt nghiệp THCS và các học sinh khác có đủ các điều kiện theo Kế hoạch tuyển sinh.

2. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh

- Số lớp: 11.

- Số học sinh: 462.

4. Đăng ký tuyển sinh

Mỗi học sinh được đăng ký 2 nguyện vọng (NV) dự tuyển vào hai trường THPT trên địa bàn tỉnh, xếp theo thứ tự NV1, NV2.

Học sinh không được thay đổi NV dự tuyển sau khi đã đăng ký.

5. Điểm xét tuyển, nguyên tắc tuyển sinh

a. Điểm xét tuyển

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Tiếng Anh + Tổng điểm kết quả xếp loại hạnh kiểm và học tập của 04 năm học cấp THCS + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm rèn luyện và học tập mỗi năm học được tính dựa trên kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS, cụ thể như sau:

+ Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 5,0 điểm.

+ Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 4,5 điểm.

+ Hạnh kiểm khá, học lực khá: 4,0 điểm.

+ Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 3,5 điểm.

+ Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 3,0 điểm.

+ Các trường hợp còn lại: 2,5 điểm.

b. Nguyên tắc tuyển sinh

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh tham gia thi đủ các bài thi quy định và không có bài thi nào bị điểm 0. Trình tự xét tuyển được thực hiện theo 2 bước:

+ Bước 1: Tuyển tất cả các thí sinh được tuyển thẳng.

+ Bước 2: Căn cứ điểm xét tuyển xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu. Điểm xét tuyển NV2 cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 ít nhất là 2,0 điểm.

6. Kế hoạch tổ chức thi tuyển

a. Môn thi:

- Thí sinh dự thi 3 môn: Toán, Ngữ văn. Thời gian làm bài: 90 phút/môn; Tiếng Anh: Thời gian làm bài 60 phút.

b. Lịch thi:

Ngày thi

Buổi thi

Môn thi

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

06/6/2023

8h30: Họp toàn thể cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi

Chiều

14h00: Thí sinh đến phòng thi, làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi

07/6/2023

Ngữ văn

90 phút

7 giờ 55 phút

8 giờ 00 phút

60 phút

9 giờ 55 phút

10 giờ 00 phút

Chiều

90 phút

14 giờ 25 phút

14 giờ 30 phút

7. Hồ sơ dự tuyển

a. Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 gồm:

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THCS.

- Học bạ cấp THCS (bản chính).

- Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

- Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

- Bản sao sổ hộ khẩu hoặc giấy tạm trú có xác nhận của công an địa phương hoặc quyết định điều động cha (mẹ) chuyển về công tác tại tỉnh Quảng Bình (đối với người học ngoại tỉnh chuyển về).

- Hai ảnh màu 3x4 được chụp trước thời hạn nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

b. Thời gian nộp hồ sơ dự tuyển:

Từ ngày 4/5/2023 đến ngày 6/5/2023

- Địa điểm: Văn phòng nhà trường tại cơ sở 1: Phong Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình;  Tel: 02323 965 483.

8. Công bố kết quả thi, kết quả trúng tuyển

- Công bố kết quả thi: Ngày 18/6/2023.

- Thu hồ sơ dự tuyển (các nguyện vọng): Từ 1/7 đến 13/7/2023

- Công bố kết quả trúng tuyển: Trước 17-18/7/2023.